0905 32 38 31

Mitsubishi Xpander xuất hiện lỗi chết máy bất ngờ khi đang chạy


Chiếc Mitsubishi Xpander xảy ra sự cố chết máy bất ngờ khi xe đang chạy trên đường. Trước đó, mẫu xe này tại Philippines cũng gặp tình trạng tương tự.

Vừa qua, trên một diễn đàn chuyên về dòng xe Mitsubishi Xpander xuất hiện thông tin phản ánh của người dùng tại Đà Nẵng về trường hợp xe bị chết máy khi đang chạy. Chủ xe cho biết, chiếc Mitsubishi Xpander gặp lỗi mới vận hành được quãng đường 9.022 km.

Liên quan tới vụ việc trên, trả lời Zing.vn, Mitsubishi Việt Nam cho biết đã cập nhật tình hình với công ty mẹ Mitsubishi Motors Corporation để có các kiểm tra kỹ thuật và đánh giá chính thức.


Mitsubishi Xpander tại Việt Nam và Philippines đều được nhập khẩu từ Indonesia. Nguồn : zing.vn

Trước đó, vụ việc xe Mitsubishi Xpander chết máy hàng loạt khi đang chạy đã xảy ra tại Philippines. Theo trang Autoindustriya, nhiều tài xế phản ánh khi đang điều khiển Mitsubishi Xpander tại Philippines gặp tình trạng xe đột ngột chết máy lúc đang chạy ở tốc độ 60 km/h.

Trước sự cố trên, đại diện của Mitsubishi Philippines cũng đã xác nhận về lỗi này và cho biết nguyên nhân đến từ hệ thống bơm nhiên liệu của xe, Mitsubishi Philippines đề nghị chủ xe Xpander đem xe đến các đại lý gần nhất để được kiểm tra và thay thế hệ thống bơm nhiên liệu.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander đang mẫu MPV bán chạy trong phân khúc. Xe được nhập khẩu từ Indonesia với mức giá từ 550 triệu đồng. Phiên bản gặp sự cố tại Philippines cũng được nhập khẩu từ Indonesia.

Theo báo cáo của VAMA, Mitsubishi Xpander đạt doanh số 3.747 xe trong 4 tháng đầu năm 2019. Tháng 4/2019, mẫu xe này đạt doanh số 609 xe, không còn nằm trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Mitsubishi Xpander trang bị động cơ MIVEC 1.5L cho công suất tối đa 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 141 Nm tại 4.000 vòng/phút. Tại Việt Nam, Xpander có 2 phiên bản là số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp.

Việc Mitsubishi Xpander gặp lỗi ở bộ phận bơm nhiên liệu dẫn tới phải triệu hồi và thay thế tại Philippines đang làm tăng thêm mối lo của người dùng dòng xe này tại Việt Nam, trong bối cảnh 2 mẫu xe có cùng nơi sản xuất là Indonesia.

Mitsubishi Việt Nam chia sẻ với Zing.vn: “Hiện tượng liên quan đến nhiên liệu xảy ra trên Mitsubishi Xpander có thể nhận thấy có sự khác nhau giữa 2 thị trường Philippines và Việt Nam. Những khách hàng đang gặp vấn đề hoặc lo lắng về chất lượng chiếc xe của mình có thể mang xe đến các đại lý ủy quyền của Mitsubishi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất”.

Hiện tượng xe bị chết máy đột ngột khi đang chạy trên đường gây ra không ít rắc rối và thậm chí nguy cơ tai nạn cho người sử dụng. Nếu may mắn, chiếc xe “chỉ” phải nằm đường và chờ cứu hộ. Trong khi nếu chết máy khi đang vận hành trên cao tốc với tốc độ cao, người trên xe cũng như các phương tiện xung quanh sẽ phải đối mặt với nguy cơ tai nạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *